วันจันทร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2556

อาหารกัมพูชา


 

อาม็อก (Amok)
                         อาม็อก (Amok) อาหารยอดนิยมของกัมพูชา ลักษณะคล้ายห่อหมกของไทย  โดยมากแล้วนิยม
              ปรุงเนื้อปลาลวก
ด้วยพริกเครื่องแกงและกะทิ แล้วทำให้สุกโดยการนำไปนึ่ง บางตำรับอาจใช้เนื้อไก่หรือ
             หอยแทน สาเหตุหนึ่งที่คนในประเทศ
นี้นิยมรับประทานปลา เพราะเป็นอาหารที่หาได้ง่าย เนื่องจากสภาพ
              ภูมิประเทศที่มีแหล่งน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น